Xử lý rác thải sinh hoạt chuyện không còn là của riêng ai

Với thực trạng rác thải sinh hoạt đang được thải ra tràn lan hiện nay cần một biện pháp xử lý tổng hợp và triệt để. Câu chuyện không chỉ riêng của ngành môi trường mà cần sự phối hợp thực hiện từ nhiều ngành chức năng và cả ý thức người dân.

rac thai sinh hoat

làng ta”. Mấy tháng trước đây thôi, đêm đêm chỉ có tiếng súng tắc bọp và đạn móc chi ê cùng tiếng chó sủa sôi lên khi có kẻ gian vào làng. Nhà nào nhà ấy co rúm vào như con tôm gặp nước nóng. Đàn bà nín thở, trẻ con thút thít khóc, vừa sợ Tây, vừa sợ ma, nên cứ đêm tối là hoảng. Mấy tháng nay con người như chui từ địa ngục ra noi ánh sáng. Giờ thì cứ ung dung vừa ngồi vừa nhai khoai lang luộc vừa lắng nghe ‘Tiếng nói của tổ thông tin làng ta”

Tại trạm phát thanh cây vối bên bờ ao đầu làng, Nhân và Cúc đã ngồi đúng vị trí của từng người. Một tay cầm cái loa mo cau, một tay móc trong túi ra một tờ giấy to bằng bàn tay, Nhân giơ lên trước ánh đèn chuẩn bị đọc. Cúc ghé sát môi mình vào tai Nhân hỏi nhỏ:

Anh định đọc cái gì thế?Một bài thơ!Thơ à? Anh chép ở đâu?

Anh tự làm. Thôi ngồi yên soi sát vào để anh đọc… Xin chú ý! Xin chú ý! Đây là tiếng nói của tổ thông tin làng ta! Sau đây chúng tôi xin gửi đến bà con bài thơ “Hoà bình”:

rac thai

Hoà bình đã trở lại rồiNgụy thua Tây cút cuộc đời ấm noNước nhà Độc lập – Tự doRuộng vườn xanh tốt con thơ học hànhTết này có bánh chưng xanhBác Hồ cho kẹo, pháo đoành nổ ran…Cúc nghe xong cười khúc khích:

Add Comment