Thưởng thức một ly cafe hạt Thổ Nhĩ Kỳ ngay tại gia-Quá đơn giản

Cà phê hạt Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hành trình ở Istanbul vào năm 1555 khi hai thương gia Syria đưa cà phê đến thành phố. Vào đầu thế kỷ 17, nó trở thành một phần của các buổi lễ liên quan đến tòa án Ottoman, nơi các nhà sản xuất cà phê với sự trợ giúp của các trợ lý đã chuẩn bị chu đáo và phục vụ cà phê cho vị vua Hồi giáo.
Trong thời cổ đại, phụ nữ được đào tạo chuyên sâu về hậu cung về kỹ thuật chuẩn bị đồ uống Thổ Nhĩ Kỳ này. Những người chồng có khả năng nhìn nhận sẽ đánh giá thành tích của người phụ nữ dựa trên hương vị cà phê của mình.

cafe-hat-tho-nhi-ky-02
Từ những ngày của đế quốc Ottoman trong suốt thời hiện tại, cà phê hạt đã đóng một vai trò quan trọng trong lối sống và văn hoá Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà hàng cà phê đã trở thành các thể chế xã hội nơi mọi người có thể gặp và nói chuyện. Ngay cả ngày nay các quán cà phê truyền thống đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ vì chúng phục vụ như là một nơi gặp gỡ cho khách du lịch và người dân địa phương.
Hôm nay đồ uống của Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến ở Trung Đông, Bắc Phi, Caucasus, Balkan, về cơ bản trên toàn thế giới. Nó được bắt nguồn từ hạt cà phê arabic và làm trong nồi nhỏ gọi là ibrik.

cafe-hat-tho-nhi-ky-01
Làm thế nào để làm cà phê Thổ Nhĩ Kỳ
Theo truyền thống, chúng tôi đun sôi nước trong chậu hoặc ibrik và thêm một số cà phê hạt khi nước sôi. Quá trình đun sôi nước trong bình cà phê liên quan đến việc liên tục đưa cà phê vào ibrik chỉ để đun sôi, và sau đó lấy nó ra khỏi nhiệt để để nguội.
Điều quan trọng nhất cần biết khi pha nước giải khát này là bọt xuất hiện khi chúng ta nấu sôi. Nó phải đun sôi chỉ trong vài giây. Vì bọt là tinh túy của cà phê hạt Thổ Nhĩ Kỳ, chúng ta phải làm cho đủ để cà phê có hương vị khác biệt. Nhưng chúng ta cần tránh sự cay đắng có thể xuất hiện nếu chúng ta đun sôi nó nhiều.
Đôi khi củ cải gia vị hương vị được thêm vào cà phê trong khi nó đang được mặt đất. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ truyền thống có sáu cấp độ ngọt từ rất ngọt đến đen. Sau khi pha cà phê, chúng tôi sẽ phân phối cà phê bọt giữa những người uống cà phê và đổ cà phê còn lại. Trước khi chúng tôi phục vụ cà phê, chúng tôi chờ đợi một hoặc hai phút để làm lạnh.
Dễ dàng thực hiện theo các bước để thưởng thức cà phê hạt Thổ Nhĩ Kỳ
1. Chúng tôi đun sôi nước lạnh trong một ibrik
2. Hủy bỏ nhiệt và cho thêm cà phê và đường mịn lên mặt đất và để nhiệt trở lại
3. Lặp lại cà phê trong ibrik chỉ để đun sôi (hai lần hoặc ba lần nên làm điều đó)
4. Đổ bọt bằng nhau giữa tất cả mọi người uống (bạn có thể sử dụng thìa để làm điều đó)
5. Đổ cà phê còn lại vào tách cà phê
6. Cho phép nó nguội xuống và chờ cho căn cứ để lắng xuống đáy cốc
Thành phần cho một cốc
O 1 chén nước lạnh
O 1-2 muỗng canh cà phê arabica bazơ
O 1 muỗng đường
O thảo dược gia vị hương thơm
Xin chúc mừng! Bây giờ bạn đã biết cách làm cà phê hạt Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ cần nhớ một điều nữa: không khuấy cà phê sau khi đổ vào cốc như bọt sẽ sụp đổ.

Add Comment