Tầm quan trọng của khả năng phục hồi trong kinh doanh

Cô lớn lên nghĩ rằng mọi người đều có công việc riêng của họ; trong tâm trí cô ấy chỉ là cách nó được thực hiện. Cha mẹ Cypriot của cô, người đã chuyển đến Melbourne để thoát khỏi chiến tranh, sở hữu các quán sữa và làm việc trong các quán cà phê từ lâu trước khi thuật ngữ barista thậm chí còn tồn tại. Và thế là nó đã ở đây, sống bên trên quán sữa của gia đình cô, nơi Mini bảy tuổi quyết định con đường sự nghiệp của cô: đi làm cho một tổ chức công ty để tìm hiểu các chính sách và thủ tục đằng sau việc điều hành một doanh nghiệp và sau đó tự mình đi ra ngoài . Không tệ cho một đứa trẻ bảy tuổi. Và khi được hỏi liệu cô ấy có bao giờ nghi ngờ về quyết định đó không, câu trả lời của cô ấy rất nhanh chóng: Không bao giờ.
Quảng cáo của Hooly

Đúng như lời của cô, Latif cuối cùng sẽ chuyển đến London để làm việc cho các công ty lớn với số lượng khách hàng lớn và ngân sách lớn hơn. Cô rất thích công việc của mình, nhưng kế hoạch cho việc kinh doanh của riêng cô không bao giờ bị dao động.

Xem thêm :  Đào tạo marketing

Tôi biết rằng tôi đã không yêu thế giới doanh nghiệp nhưng hiểu rằng tôi cần sự sáng suốt. Chính nhờ công việc này mà tôi đã học được tầm quan trọng của các chính sách, thủ tục và tôi cần phải kiểm soát suy nghĩ của mình. Khi một trong các cơ quan đề nghị tôi làm Giám đốc Tài khoản, tôi đã dừng chuyến tàu nội bộ của mình trong năm phút và xem xét nhưng tôi không thể rũ bỏ cảm giác rằng thời gian không ở bên tôi để đi đường vòng sự nghiệp và nó sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi người khác đánh bại tôi theo ý tưởng của tôi.

Ý tưởng mà cô ấy nói đến là công việc kinh doanh của cô ấy Ottoman3, một thanh lông mày, hạt giống được gieo trong thời gian ở nước ngoài.

Tôi sẽ dành giờ ăn trưa của mình tại John Lewis, một cửa hàng bách hóa ở Anh, làm móng tay của tôi và lông mày của tôi xâu chuỗi và thấy mình ở đó ba tuần một lần. Một ngày nọ, tôi chỉ nghĩ rằng: nếu tôi có thể hoàn thành hai việc này cùng một lúc thì sao? Đó là ý tưởng cho Ottoman3 đến từ đâu.

Việc quay trở lại Úc đến với mục đích duy nhất là cô mở Ottoman3 đầu tiên.

Tôi cho rằng nó sẽ mất thời gian, vì vậy trước tiên tôi đã có cho mình một công việc công ty được trả lương cao vì tôi không muốn đánh đổi chất lượng cuộc sống của mình. Ý tôi là đó là chất lượng tài chính. Tôi đã hy sinh rất nhiều để có thể tự mình nắm lấy cơ hội này, rằng tôi đã không muốn phải đếm từng đồng xu để sống sót. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của tôi. Vì vậy, trước khi tôi liên lạc với Myer, trước tiên tôi đã đảm bảo một công việc công ty được trả lương cao, đó là hỗ trợ về mặt tài chính cho phong cách sống của tôi. Khi tôi đã có được bảo đảm, sau đó tôi tiếp tục với kế hoạch kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về việc tôi sẽ trả thế chấp như thế nào. Tôi đã có con gái của tôi sau đó vì vậy dễ dàng hơn để phù hợp với thêm một vài giờ làm việc mỗi ngày. Tất cả những thứ Ottoman3 đã được thực hiện cùng với công việc thực tế của tôi.

Công việc thực sự đó là làm chuyên gia trực tuyến cho Medibank Private, một việc cô đã làm từ 9 giờ sáng, 5 ngày một tuần.

Đây là một thách thức lớn nhất với các công ty mới thành lập: không có tiền và bạn cần có khả năng thanh toán thế chấp và các hóa đơn cùng lúc với việc bắt đầu kinh doanh. Khi chúng tôi mở ở Myer, tôi đã làm việc toàn thời gian tại Medibank, rồi tối thứ Năm và thứ Sáu. Cũng như vậy, vào thứ bảy và chủ nhật, tôi đã ở Myer tại quán bar trán và trên các công cụ.

Khi được hỏi làm thế nào cô ấy đã sụp đổ trong một đống bị đốt cháy, cô ấy nói:

Tôi chỉ theo kịp tốc độ đó trong ba tháng. Không còn nữa và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ đấu tranh, nhưng ở giai đoạn đó tôi đã chạy bằng adrenaline tinh khiết.

À, vâng, Myer. Bạn sẽ mong muốn một nhà bán lẻ toàn quốc đồng ý ký NDA, lắng nghe ý tưởng kinh doanh của bạn và đầu tư vào quy trình sẽ mất nhiều năm, phải không? Vâng, bạn đã sai.

Tôi trở về Úc và đi thẳng đến Myer. Tôi đã có một liên hệ, chỉ cần gửi email địa chỉ email của Thông tin và nói với họ rằng tôi muốn nói chuyện với họ. Họ đã quay lại với tôi trong vòng 48 giờ và Ottoman3 đầu tiên đã mở 8 tháng sau đó. Tôi nghĩ rằng sự can đảm để làm điều đó thực sự đến từ nỗi sợ mất tích (FOMO) của tôi. FOMO điều hành cuộc sống của tôi khá nhiều, nhưng cuối cùng tôi cũng chấp nhận rằng nó là một phần trong DNA của tôi. Nó đã phục vụ tôi rất tốt trong nhiều năm qua vì tôi nghĩ điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là ai đó sẽ nói là không có. Nhưng nếu họ nói thì có Một cú đá sẽ nhiều hơn thế nào?!

Trong khi Latif và Ottoman3 chuẩn bị triển khai trên toàn quốc, có vẻ như sự nổi lên của Ottoman3 hoàn toàn thuận lợi, nhưng bất kỳ ai làm việc như một doanh nhân đều biết điều đó là không thể. Latif cũng không khác.

  1. Chúng tôi đã mở một cửa hàng thứ hai trong Myer ở Trung tâm mua sắm Chadstone nhưng nó chỉ hoạt động, điều mà tôi nghĩ có nhiều việc phải làm với sự thiếu hỗ trợ từ Myer. Chính bố tôi đã đề nghị ra ngoài và mở tại Watergardens, đó không phải là điều tôi nghĩ, nhưng tôi đã làm điều đó bởi vì tôi biết tôi phải làm thế. Tôi đã mở một cửa hàng Ottoman3 và bật lên ở đó bảy ngày một tuần trong ba tháng vì tôi biết rằng tôi cần phải có tiền thưởng trên ghế. Thật là khủng khiếp, nhưng tôi đã bị hóa đá rằng việc kinh doanh sẽ thất bại và thay vì FOMO lần này tôi đã bị thúc đẩy bởi FEAR.

Mục tiêu của Latif xông là đưa thương hiệu toàn cầu – điều mà cô tin rằng sẽ xảy ra thông qua niềm tin tốt đẹp, lỗi thời vào bản thân và làm việc chăm chỉ.

Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến. Bật lên mỗi ngày và nếu bạn có thể Cam kết với điều đó thì tinh thần kinh doanh không dành cho bạn. Biết rõ bản thân mình đủ để đưa ra quyết định đầu tiên để quyết tâm, và nếu bạn có thể cam kết, thì điều đó ổn. Tốt hơn để biết rằng hơn đầu tư và mất.

 

Add Comment