Suy thận cấp độ 3 và suy thận cấp độ 4

Suy thận cấp độ 3 – giai đoạn nguy hiểm đáng phải lo lắng

Bệnh nhân cần chú ý các chỉ số sức khỏe của bản thân như nhịp tim, huyết áp, lượng tiểu… để bám sát tình hình sức khỏe, chủ động ứng phó với những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra.
Điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý, tăng cường nghỉ ngơi và hạn chế là việc, đặc biệt là những công việc có áp lực cao
Chế độ ăn uống của người bệnh lúc nào là vô cùng quan trọng, nên ăn nhưng thức ăn cung cấp nhiệt lượng, hạn chế đồ ăn mặn, hạn chế lượng muối đi vào cơ thể.
Uống thuốc và tuyệt đối làm theo hướng dẫn của bác sĩ

Suy thận cấp độ 3 có nguy hiểm nhưng không uy hiếp hoàn toàn đến tính mạng người bệnh nên người bệnh có thể yên tâm điều trị và không cần lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên chúng ta nên cố gắng tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn này vì ở giai đoạn này, thận rất khó để hồi phục kể cả sau quá trình điều trị.

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Suy tim độ 3 là gì

 

 

Suy thận cấp độ 4 – Là suy thận mãn giai đoạn cực kì nguy hiểm

Lúc này thận đã bị hư tổn rất nặng, ngoài những triệu chứng như ở giai đoạn 3, còn có một số triệu chứng như:

Bị ứ đọng dịch, tay chân sưng phù, khó thở

Nước tiểu màu bất thường, đậm đặc: màu cam hoặc màu đỏ, tiểu ít hơn bình thường…
Miệng có mùi hôi, do lượng chất độc tích tụ trong máu quá lâu mà không thể đào thải hết qua thận được.
Bị chuột rút, tê ngứa chân tay…
Trong giai đoạn này mức lọc cầu thận giảm xuống < 5 ml/phút , creatinin máu tăng > 900 μmol/l. Lúc này, bệnh nhân buộc phải chạy thận và ghép thận để có thể duy trì sự sống…

Giai đoạn này có thể có một số biến chứng nguy hiểm như: Huyết áp tăng cao, não phù, suy tim, phù phổi… Cần theo dõi sát sao để điều trị bệnh theo hướng tốt hơn.

Người bênh buộc phải sử dụng các phương pháp nhân tạo, chạy thận, ghép thận… Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nhẹ nhàng, có lợi cho thận:

Ăn nhạt, giảm lượng muối trong khẩu phần ăn
Uống đủ nước, chia thành các lượng nhỏ, uống rải rác trong ngày.
Bổ sung lượng chất đạm đã bị hao hụt trong quá trình chạy thận, điều trị bệnh.
Bên cạnh đó, sử dụng thêm một số thành phần thảo dược hỗ trợ cho thận dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Suy thận cấp độ 4 là lúc mà bệnh cực kì nghiêm trọng, nguy cơ không qua khỏi rất cao. Vì thế hãy giữ cho mình lối sống cân bằng dinh dưỡng, hạn chế tiếp xúc với hóa chất, tập thể thao khỏe mạnh để giữ gìn sức khỏe của bản thân không bao giờ là muộn.

Add Comment