11

cách thức giảm đau tâm thần tọa cực kỳ hiệu quả hiện giờ

90% người bị đau tâm thần tọa với thể tự bình phục mà ko cần giải phẫu. Thường do thoát vị đĩa đệm và viêm khớp, thoái hóa cốt sống, phụ nữ có thai… gây chèn lấn lên dây tần kinh và gây đau.

Đau như nào là do dây thần kinh tọa?

Đau bất cứ đâu dọc theo dây tâm thần hông trong khoảng phần lưng dưới, mông đùi sau hay tới cả bắp chân.

mệt mỏi, tê hay mất cảm giác ở chân hoặc bàn chân

Cảm giác nhói, ngứa, rát, như bị véo, châm chích

không nhấc được gót chân hay mũi chân

Bệnh nặng thì teo cơ đùi, mông, ống chân bên thương tổn, rồi loàn đại, tiểu tiện…

xuất xứ đau tâm thần tọa

Theo y học cựu truyền, nguyên nhân gây đau tâm thần tọa thường do 3 tác nhân chính là “phong tà”, “thấp tà” và “hàn tà”. Khi thân thể vướng mắc, huyết khí ngưng trệ, huyết mạch bị tắt nghẽn sẽ khiến cho tác động tới giai đoạn lưu thông máu, phát sinh ra những cơn đau nhức vùng lưng và dây lưng.

Theo y khoa tiên tiến, nguồn gốc đau dây tâm thần tọa chủ yếu là do những thương tổn xảy ra ở cột sống dây lưng hoặc một số vị trí mà dây tâm thần tọa đi ngang qua

cách cái bỏ cơn đau

Điều trị khởi đầu với những cách tự chăm nom trước nhất. Nếu như cơn đau không giảm xuống mới sử dụng thuốc.

nghỉ ngơi hợp lý

khi xuất hiện cơn đau cấp tính, điều đầu tiên cần khiến là nghỉ ngơi nhưng chỉ chỉ mất khoảng bùng pháp trước nhất, ngày đầu hoặc ngày thứ 2. Điều này cho cơ thể tự chữa lành, cơn đau sẽ giảm dần.

Nhưng cũng cần hạn chế ko nghỉ ngơi quá lâu, sẽ làm yếu cơ bắp. Bạn cần có thói quen tập thể dục hợp lý.

Chờm hot và lạnh

Rất hiệu quả trong giàm đau dây thần kinh tọa lúc bị viêm, lại phải chăng tiền và dễ làm cho

Đá: làm cho giảm viêm, làm tê dây thần kinh nên giảm đau những bộ phận nó chi phối. Bọc đá trong miếng vải, chờm đá trong 15 phút, khiến vài lần một ngày trong 2-7 ngày

Nóng: chờm hot khiến những huyết mạch, sản xuất dinh dưỡng và oxy, đẩy nhanh thời kỳ chữa bệnh, nhiệt được tiêu dùng tốt nhất sau thời kỳ đau nhói khi đầu.

Bài tập kéo dãn giảm đau

các bài tập doãi, tập thể dục thường xuyên ứng dụng cho các ngày sau ngơi nghỉ, với tác dụng thư giãn cơ bắp, cải thiện sự linh hoạt khớp và giảm chèn lấn dây tâm thần. Chú ý: trước lúc bắt đầu, nên tham khảo quan niệm thầy thuốc.

1. Kéo đầu gối tới ngực

Tác dụng: cải thiện sự linh hoạt của lưng dưới, giảm chèn ép dây tâm thần do lệch đĩa đệm.

Nằm ngửa, với thể dùng gối nhỏ để gối đầu, cong hông và đầu gối. Kéo đầu gối về phía ngực, tiêu dùng tay giữ, kéo căng trong khoảng từ hết mức mà vẫn thấy thoải mái, giữ 20 giây. Lặp lại 5- 10 lần mỗi chân.

2. Nằm kéo giãn gân kheo

Động tác này với tác dụng kéo dãn và khiến cởi mở những dây tâm thần vùng dọc chân, khoeo chân

khiến cho như vậy như động tác trên, nhưng thay vì kéo đầu gối lên thì bạn lấy tay giữ gân kheo như hình, và đưa chân lên từ từ. Giữ căng đề 20 giây hoặc ngắn hơn nếu đau, ngứa hay khó chịu, lặp lại 5 lần mỗi bên.

3. Kéo giãn cơ mông sâu

phong thái này rất tốt để kéo giãn cơ mông sâu và cơ hình lê. Bắt đầu sở hữu nằm ngửa, co gối, để mắt cá chân phải lên đầu gối chân trái.

Sau chậm tiến độ, kéo đầu gối chân trái lên về phía ngực, bạn sẽ thấy căng phía sâu trong mông. Giữ căng đến 20 giây, lặp lại vài lần mỗi chân. Nếu bạn không kéo gối lên được thì với thể quấn khăn quanh đó để kéo cho dễ hơn.

4. Kéo giãn ở phong độ hướng lên

Bài tập này phát triển hơn, khó hơn nhưng giả dụ bạn thấy thả phanh, thì nó rất tích cực cho bạn.

Gấp đầu gối chân phải về phía vai trái, mắt cá chân phải chạm sàn nhà, nhẹ nhảng đẩy hông về phía trước, kéo dãn hông, giữ tư thế này 30-60 giây và lặp lại vài lần có mỗi chân.

5. Nằm ngửa giạng chân ngang

Nằm ngửa, đặt tay phải để ra xa. Kéo đầu gối phải về bễn trái, giữ bởi tay đối diện, dùng lực xoắn cột sống, quay mặt về bên phải, giữ bả vai thẳng. Giữ căng 10 giây lặp lại mỗi chân 10 lần.

6. Kéo dãn lưng

Nằm sấp, tì người và trung tâm dồn lên khuỷu tay, người thẳng, chân duỗi thẳng, vai và cổ cũng thẳng.

Giữ cổ thẳng, lấy khuỷu tay khiến cho trọng điểm nâng lưng lên. Khi này bạn sẽ cảm thấy cơ vùng bụng từ từ căng ra khi uốn. Giữ phong thái này trong khoảng 10 giây và thở đều. Lặp lại 8-10 lần.

7. Cúi lưng

Động tác này nhằm kéo căng lưng dưới.

Đứng thẳng, chạng thẳng 2 chân, người từ từ cúi xuống. Giữ 10 giây, lặp lại 5-10 lần

>>> xem thêm: phương pháp giảm đau tâm thần tọa cho hiệu quả nhanh

Add Comment